Bảng giá phế liệu đồng vàng

Bảng giá phế liệu đồng vàng

Có những cách nào để xác định được bảng giá phế liệu đồng vàng trên thị trường hiện nay? Đồng vàng thực chất là gì? Đồng Vàng (Đồng Thau) là hợp kim của đồng và kẽm. Người ta gọi đồng vàng cũng vì màu của loại đồng này có màu vàng. Đồng thau có màu vàng tùy theo hàm lượng kẽm mà màu đồng khác nhau. 

Đồng vàng (đồng thau) là gì?

bang gia phe lieu dong vang 2

Đồng vàng là hợp kim của đồng và kẽm. Đồng vàng có màu vàng tùy theo hàm lượng kẽm mà màu đồng khác nhau. Nếu hàm lượng kẽm là 18% – 20% thì đồng vàng có màu đỏ, 20% – 30% màu vàng nâu, 30% – 42% màu vàng nhạt, 50% – 60% màu vàng bạch. Đồng vàng sử dụng trong công nghiệp thường có hàm lượng kẽm từ 45% trở xuống.

Trong điều kiện thường, đồng vàng có thể duy trì được độ sáng bóng. Nhờ chi phí tinh luyện, chế tạo rẻ. Đồng vàng được ứng dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày nhiều vào các lĩnh vực như đồ trang trí, vật liệu hàn, thiết bị điện, các loại đầu đạn súng cá nhân,  sử dụng khá phổ biến và nhất là chế tác nhạc cụ khí có sử dụng lưỡi gà. và rất nhiều các nhạc cụ hơi…

Đặc tính của đồng vàng là gì?

Đặc tính đồng vàng sẽ thay đổi khi ta thay đổi hàm lượng kẽm, thiếc trong thành phần cấu tạo nó, cụ thể:

 Tính dẻo

Tính dẻo của đồng vàng chỉ sau đồng đỏ nhưng chi phí chế tạo và tinh luyện lại rẻ hơn đồng đỏ rất nhiều. Đồng vàng có tính tinh khiết cao nhất được tạo ra bằng phương pháp điện ly từ quặng đồng ra, tính dẻo và dẫn điện cực tốt.

Hàm lượng kẽm

Đồng vàng có màu vàng tùy theo hàm lượng kẽm mà màu đồng khác nhau. Nếu hàm luợng kẽm là 18% – 20% thì đồng thau có màu đỏ, 20% – 30% màu vàng nâu, 30% – 42% màu vàng nhạt, 50% – 60% màu vàng bạch. Đồng thau sử dụng trong công nghiệp thường có hàm lượng kẽm từ 45% trở xuống.

Ứng dụng của đồng vàng là gì?

bang gia phe lieu dong vang 3

Hiện tại, chúng ta biết đồng vàng được sử dụng để trang trí vì chúng giống như kim loại vàng. Nó được sử dụng cho các thiết bị cần độ cứng và ma sát, chẳng hạn như tay nắm cửa, bánh răng, vòng bi, vỏ và van. Đồng vàng cũng được sử dụng trong các hệ thống ống công

Ngoài ra, đồng vàng được sử dụng trong các thiết bị có độ ma sát thấp, chẳng hạn như tay nắm cửa, ổ khóa, bánh răng và vỏ ngoài của đạn dược quân đội; hệ thống điện tử hay hệ thống ống nước, những nhạc cụ yêu cầu về độ vang xa và lĩnh vực sử dụng nhiều nhất của đồng thau đó là để chống lại và hạn chế các tia lửa phát ra trong những chi tiết máy móc hay có sự ma sát cao.

Cách nhận biết đồng vàng như thế nào?

Đông là kim loại hiếm tự nhiên cho rất nhiều công dụng. Bởi vậy mà không có gì bất ngờ khi đồng được mua bán với giá cao trên thị trường. Chúng là mặt hàng phổ biến với rất nhiều ứng dụng trong đời sống, sản xuất đặc biệt là: ứng dụng ngành điện, điện tử, viễn thông bởi tính chất nhẹ và công năng dẫn điện dẫn nhiệt tốt. Vậy nhận biết đồng vàng như thế nào? 

Nhận biết đồng vàng thật bằng kim loại

Sử dụng miếng kim loại mài lên bề mặt của đồng. Sản phẩm đồng vàng thật sẽ không bị biến đổi màu sắc. Thậm chí càng thêm sáng bóng sau khi được mài. Ngược lại, nếu là đồng giả, màu sắc thường bị biến đổi, tối xỉn hơn so với lúc ban đầu.

Nhận biết đồng vàng thật bằng cách dùng lửa

Các đồ vật được tạo ra từ đồng thật luôn có độ dẻo nhất định. Đặc biệt khả năng chịu nhiệt rất tốt. Vì thế, khi dùng lửa hơ. Màu sắc của chúng gần như không bị biến dạng, hình dạng được giữ nguyên. Với đồng giả, sẽ bị nóng chảy, biến đổi màu sắc do đã bị pha tạp với các kim loại khác.

Nhận biết đồng vàng thật bằng mắt thường

Đây là phương pháp đơn giản nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Theo đó, người mua cần quan sát kỹ các đường nét, hoa văn chạm trổ trên đồng vàng. Nếu tác phẩm làm bằng đồng thật. Luôn được chế tác rất tinh xảo , tỉ mỉ, vân chìm nổi rõ ràng do được làm thủ công.

Yếu tố chi phối bảng giá phế liệu đồng vàng

bang gia phe lieu dong vang 1

Mục đích của việc xác định các yếu tố chi phối giá phế liệu đồng để đảm bảo rằng cả người mua và người bán đều có thể đạt được thỏa thuận công bằng và hợp lý trong giao dịch.

Tình trạng hiện tại

Nhiều loại phế liệu đồng vàng được thu mua. Do đó, mỗi loại sẽ có giá khác nhau. Đồng cáp và đồng đỏ hiện là hai loại phế liệu đồng có giá trị cao nhất. Đồng cuối cùng, bao gồm vụn, bazơ và mạt, có giá thấp nhất.

Đơn vị thu mua

Bảng giá phế liệu đồng vàng cụ thể cho từng loại phế liệu sẽ được cung cấp cho mỗi đơn vị thu mua phế liệu. Không có hai đơn vị thu mua nào có giá thành tương tự.

Do đó, so với các doanh nghiệp nhỏ hoặc những cá nhân khác, bạn sẽ có thể mua phế liệu với mức giá đồng vàng hơn mười đến hai mươi phần trăm nếu bạn tìm đến những cơ sở và đại lý có uy tín. 

Số lượng đồng vàng thu mua

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá phế liệu đồng vàng là số lượng. Mức giá sẽ được điều chỉnh cao hơn một chút tùy thuộc vào số lượng phế liệu và khoảng cách giữa chúng. Ngược lại, với khoảng cách xa hơn và số lượng phế liệu ít hơn, bảng giá phế liệu đồng vàng cũng sẽ thấp hơn. 

Bảng giá phế liệu đồng vàng (đồng thau) trên thị trường 

bang gia phe lieu dong vang 4

Giá Đồng phế liệu các loại Giá chi tiết (Đồng/Kg)

✅    Giá Đồng dây điện phế liệu

275.000 – 387.000

✅    Giá Đồng vàng phế liệu

95.000 – 186.000

✅    Giá mạt Đồng vàng phế liệu

75.000 – 147.000

✅    Giá Đồng cáp phế liệu

175.000 – 350.000

✅    Giá phế liệu Đồng thau

75.000 – 147.000

✅    Giá dây Đồng phế liệu hôm nay

295.000 – 487.000

✅    Giá Đồng vụn hôm nay

70.000 – 140.000

✅    Giá Đồng đỏ phế liệu hôm nay

175.000 – 255.000

✅    Giá ống Đồng phế liệu

395.000 – 587.000

Lưu ý, giá phế liệu Đồng có thể thay đổi tuỳ vào từng thời điểm và các biến động chung của thị trường. Bạn hãy kết nối với Công Ty TNHH Kim Loại Tuấn Hùng để sớm có cập nhật về giá chính xác nhất.

Trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin liên quan đến bảng giá phế liệu đồng vàng chính xác nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết trên giải quyết được băn khoăn của bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức

Quy trình thu mua máy móc cũ

Trên thị trường ngày nay, quy trình thu mua máy móc cũ đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kiến thức sâu rộng về ngành công nghiệp

Tin tức

Kinh nghiệm bán máy móc cũ

Trong bất kì công việc nào có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế cho bạn. Bài viết này của Phế liệu Tuấn Hùng sẽ

Tin tức

Cách tìm đơn vị thu mua phế liệu nhựa uy tín

Nhựa là một loại phế liệu thông thường và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều công ty nói chung và Khang phát nói

Tin tức

Thu mua nhựa từ ngành đồ chơi – Giải pháp tái chế hiệu quả

Ngành đồ chơi ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang đến cho trẻ em những món đồ chơi đa dạng, đầy màu sắc. Tuy nhiên,

Tin tức

Thu mua máy móc cũ từ nhà máy

Bài viết này sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thu mua máy móc cũ từ nhà máy và

Tin tức

Giá thu mua máy móc cũ

Việc thu mua máy móc cũ đã trở thành một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp và sản xuất trong nền kinh

Tin tức

Thu mua máy xây dựng cũ

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thu mua máy xây dựng cũ? Phế liệu Tuấn Hùng sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu

Tin tức

Dịch vụ thu mua máy móc công nghiệp

Bạn đang đau đầu vì không biết thanh lý máy móc công nghiệp cũ như thế nào? Bạn muốn tìm kiếm một giải pháp nhanh