Các loại nhựa tái chế phổ biến

Các loại nhựa tái chế phổ biến

Nhựa tái chế là một phần quan trọng trong việc giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường. Việc tái chế và tái sử dụng nhựa giúp tiết kiệm tài nguyên, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn các loại nhựa tái chế phổ biến và ứng dụng của chúng trong đời sống.

Các loại nhựa tái chế phổ biến

Các loại nhựa tái chế được phân thành 7 nhóm chính trong đó có 4 nhóm nhựa PET, HDPE, LDPE, PP, là các loại nhựa có thể tái sử dụng và chúng cũng xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực cuộc sống của con người. Dưới đây là chi tiết về các loại nhựa tái chế phổ biến.

Các loại nhựa tái chế phổ biến Các loại nhựa tái chế phổ biến

PET (PETE) 

Đây là loại nhựa thường xuất hiện ở các sản phẩm nước uống đóng chai được bày bán trên thị trường. Chúng được sử dụng rất phổ biến vì chúng rẻ và dễ tái chế.

Các sản phẩm nhựa PET phổ biến trên thị trường bao gồm: thảm sợi nhựa tổng hợp, chai đựng nước, hộp đựng thức ăn, hộp mỹ phẩm và chai đựng nước…tất cả sản phẩm kể trên đều được khuyến khích sử dụng vì chúng không gây nguy hiểm khi sử dụng.

HDPE 

Đây là loại nhựa có độ bền cao, có khả năng đàn hồi tốt và khả năng chống ăn mòn nên được sử dụng nhiều trong các chai nhựa dẻo đựng mỹ phẩm, dầu gội, sửa tắm…

Ngoài ra, nhựa HDPE được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như: lót hộp, túi mua sắm, chất tẩy rửa dạng chai và bình sữa. Bạn có thể dễ dàng nhận biết loại nhựa được sử dụng của các sản phẩm kể trên vì thông tin sẽ được quy định tại đáy của mỗi chai.

V(PVC) 

Nhựa này thường được sử dụng để làm ông nước, vách ngoài và nhiều ứng dụng khác vì độ bền của nó. Nhựa PVC cũng rẻ nên thường được sử dụng trong sản xuất bao bì.

Lưu ý: Nhựa này có chứa clo nên khi sản xuất sẽ làm phát sinh chất độc có tên là điôxin nên rất nguy hiểm.

LDPE 

Với tính chất dẻo nên nhựa LDPE thường được sử dụng để tái chế các sản phẩm bao bì thực phẩm, túi mua sắm, thùng rác hay các tấm biển quảng cáo làm bằng nhựa.

PP

Nhựa này thường được sử dụng để làm thùng chứa chất lỏng nóng vì nó chịu nhiệt tốt. Các sản phẩm như ống hút, chai đựng cồn, chai xi rô, hũ đựng sữa chua và các sản phẩm khác được làm từ nhựa PP cũng thường được tìm thấy trên thị trường.

PS 

Loại nhựa này thường sử dụng để sản xuất ly nhựa, hộp đựng cơm bằng xốp, muỗng, dĩa xài một lần…Tuy nhiên trong loại nhựa này có chứa Styrene monomer nên sẽ gây nguy hiểm nếu sử dụng thường xuyên.

Vì có khả năng gây ung thư nên người dùng cần tránh hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm làm tự nhựa PS để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Loại nhựa chưa được phân loại 

Là loại nhựa cuối cùng nên mức độ an toàn khi sử dụng của nó cũng thấp hơn những loại nhựa vừa kể trên.

Theo nghiên cứu, nhựa tái chế số 7 có nguy cơ gây rối loạn nội tiết tố nên nó thường được sử dụng làm vật liệu chống đạn, kính râm, vỏ máy tính…Bên cạnh đó, các sản phẩm vật liệu giả gỗ cũng có thể sử dụng loại nhựa này làm nguyên liệu.

Các loại nhựa tái chế phổ biến

Quy trình tái chế các loại nhựa phổ biến

Hàng ngày, số lượng nhựa thải ra môi trường là vô cùng lớn, nhằm giúp giảm thiểu số lượng nhựa các công ty, doanh nghiệp đã thu gom các loại nhựa tái chế phổ biến lại để đem đi xử lý. Và cũng như bao loại phế liệu khác, phế liệu nhựa cũng có các quy trình tái chế riêng. Sau đây là quy trình xử lý và tái chế các loại nhựa phổ biến.

Các loại nhựa tái chế phổ biến

Thu thập và phân loại rác thải nhựa

Rác thải nhựa sau khi được thu gom từ nhiều nguồn khác nhau sẽ dựa vào đặc điểm vật lý, hóa học, mã số nhựa mà phân thành những nhóm cụ thể từ đó giúp việc tái chế sản phẩm trở nên dễ dàng, cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Làm sạch, loại bỏ tạp chất

Sau khi được sử dụng và thải ra môi trường, rác thải nhựa thường chứa nhiều tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ và hóa chất, ảnh hưởng đến quá trình tái chế nhựa. Bước làm sạch này sẽ loại bỏ tạp chất từ rác thải, khiến nhựa tái chế có chất lượng tốt hơn.

Nghiền nát và xay nhỏ

Sau khi đã được làm sạch thì nhựa phế liệu sẽ được nghiền ra và xay thành các hạt nhựa nhỏ tạo thành các nguyên liệu thô sẵn sàng chế biến thành các hạt nhựa tái chế.

Tạo hình các hạt nhựa tái chế

Các nguyên liệu nhựa đã được xay nhỏ sẽ được nung chảy sau đó tạo hình thành các hạt nhựa nguyên liệu tái chế, những hạt nhựa này sẽ được cất trữ và sử dụng để sản xuất các thành phẩm nhựa tái chế.

Sản xuất sản phẩm nhựa tái chế

Các loại nhựa tái chế có thể được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như ống nước, chai lọ, bao bì ni lông… tùy thuộc vào mã số nhựa được sử dụng để sản xuất nhựa tái chế. Sản phẩm được sản xuất từ nhựa tái chế vẫn mới và chất lượng tốt.

Các loại nhựa tái chế phổ biến

Liên hệ công ty phế liệu Tuấn Hùng

Nhựa nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường nhưng nếu như được xử lý và tái chế nó sẽ là một sản phẩm mới mà con người có thể xử dụng. Chính vì vậy, thay vì ném các chai nhựa bừa bãi, bạn co thể gom lại rồi bán cho các doanh nghiệp nhận thu mua các loại nhựa tái chế phổ biến. Công ty phế liệu Tuấn Hùng nhận thu mua phế liệu nhựa dù số lượng ít hay nhiều. Nếu bạn có nhu cầu bán phế liệu, hãy liên hệ với công ty ngay lập tức.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức

Quy trình thu mua máy móc cũ

Trên thị trường ngày nay, quy trình thu mua máy móc cũ đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kiến thức sâu rộng về ngành công nghiệp

Tin tức

Kinh nghiệm bán máy móc cũ

Trong bất kì công việc nào có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế cho bạn. Bài viết này của Phế liệu Tuấn Hùng sẽ

Tin tức

Cách tìm đơn vị thu mua phế liệu nhựa uy tín

Nhựa là một loại phế liệu thông thường và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều công ty nói chung và Khang phát nói

Tin tức

Thu mua nhựa từ ngành đồ chơi – Giải pháp tái chế hiệu quả

Ngành đồ chơi ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang đến cho trẻ em những món đồ chơi đa dạng, đầy màu sắc. Tuy nhiên,

Tin tức

Thu mua máy móc cũ từ nhà máy

Bài viết này sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thu mua máy móc cũ từ nhà máy và

Tin tức

Giá thu mua máy móc cũ

Việc thu mua máy móc cũ đã trở thành một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp và sản xuất trong nền kinh

Tin tức

Thu mua máy xây dựng cũ

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thu mua máy xây dựng cũ? Phế liệu Tuấn Hùng sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu

Tin tức

Dịch vụ thu mua máy móc công nghiệp

Bạn đang đau đầu vì không biết thanh lý máy móc công nghiệp cũ như thế nào? Bạn muốn tìm kiếm một giải pháp nhanh