Các yếu tố ảnh hưởng đến giá sắt phế liệu

Nhu cầu sử dụng sắt ngày càng tăng bởi tính ứng dụng đa dạng của nó. Tuy nhiên, tài nguyên là có hạn và việc tái chế luôn là điều cần thiết để phục vụ nhu nhu cầu sử dụng và sản xuất. Bất kể ai có nhu cầu mua bán phế liệu sắt thì chắc hẳn các yếu tố ảnh hưởng đến giá sắt phế liệu là mối quan tâm hàng đầu. Phế liệu Tuấn Hùng sẽ cung cấp bảng giá phế liệu sắt hôm nay 15/01/2024 cho bạn ngay trong bài viết này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá sắt phế liệu

Sắt thép là một trong những nguyên vật liệu quan trọng trong xây dựng và sản xuất. Giá sắt thép thường biến động theo nhiều yếu tố, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng và sản xuất của các doanh nghiệp. Vậy, những yếu tố nào ảnh hưởng đến biến động giá sắt ngày hôm nay? Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá phế liệu sắt:

Bảng giá phế liệu sắt hôm nay

Các yếu tố tác động trực tiếp đến bảng giá phế liệu sắt hôm nay

  • Cung cầu của thị trường: Đây là yếu tố tác động trực tiếp nhất đến giá phế liệu sắt. Khi nhu cầu sử dụng sắt thép và phế liệu sắt tăng cao, giá sẽ tăng lên và ngược lại.
  • Giá nguyên liệu đầu vào: Giá nguyên liệu đầu vào để sản xuất sắt thép và phế liệu sắt như quặng sắt, than cốc, điện năng,… cũng tác động trực tiếp đến giá thành sản phẩm. Giá các nguyên liệu này tăng cao sẽ khiến giá phế liệu sắt tăng theo.

Các yếu tố tác động gián tiếp đến giá phế liệu sắt

  • Tình hình kinh tế – chính trị thế giới: Tình hình kinh tế – chính trị thế giới có thể tác động gián tiếp đến giá phế liệu sắt thông qua nhu cầu sử dụng sắt thép và phế liệu sắt. Ví dụ, nếu xảy ra chiến tranh hoặc khủng hoảng kinh tế, nhu cầu sử dụng sắt thép và phế liệu sắt sẽ giảm xuống, dẫn đến giá giảm.
  • Các chính sách kinh tế: Các chính sách kinh tế của chính phủ có thể tác động gián tiếp đến giá phế liệu sắt thông qua việc ảnh hưởng đến cung cầu và giá nguyên liệu đầu vào. Ví dụ, nếu chính phủ áp dụng các biện pháp hạn chế xuất khẩu sắt thép, giá sắt trong nước sẽ tăng lên.

Bảng giá phế liệu sắt hôm nay

Vùng miền và giá sắt phế liệu

Bảng giá phế liệu sắt cũng có thể có sự chênh lệch không đáng kể giữa các vùng miền. Cụ thể, giá phế liệu sắt thường cao hơn ở các khu vực có nhu cầu sử dụng phế liệu sắt lớn, như các thành phố lớn, các khu công nghiệp, các khu vực có nhiều dự án xây dựng,…

Bảng giá phế liệu sắt hôm nay

Tại Việt Nam, giá phế liệu sắt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… thường cao hơn ở các tỉnh thành khác. Điều này là do nhu cầu sử dụng phế liệu sắt ở các thành phố lớn lớn hơn, do các thành phố này có nhiều dự án xây dựng, công trình hạ tầng,…

Bảng giá phế liệu sắt 15/01/2024

Tính đến ngày 15 tháng 1 năm 2024, giá phế liệu sắt trên thị trường Việt Nam đang có xu hướng tăng nhẹ. Giá phế liệu sắt tăng do nhu cầu sử dụng phế liệu sắt tăng trở lại sau khi giảm sút do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ngoài ra, giá nguyên liệu đầu vào để sản xuất sắt thép cũng đang có xu hướng tăng cao, khiến các nhà máy sản xuất sắt thép có xu hướng thu mua phế liệu sắt với giá cao hơn để giảm chi phí sản xuất.

Phân loại Giá phế liệu sắt hôm nay

Bazơ sắt

✅ 7.500 –12.000 vnđ/kg

Bã sắt

✅ 500 đến 11.000 vnđ/kg

Sắt gỉ rét

✅ 9.000 – 15.000 vnđ/kg

Sắt đặc phế liệu  

✅  13.000 đồng đến 30.000 vnđ/kg

Phế liệu sắt vụn

✅ 8.500 đến 16.000 vnđ/kg

  Dây thép sắt

✅ 8.500 đến  11.000 vnđ/kg

  Phế liệu sắt công trình

✅ 9.000 đến 16.000 vnđ/kg

Bảng giá phế liệu sắt dự kiến sẽ thay đổi và tiếp tục tăng trong thời gian tới do nhu cầu sử dụng phế liệu sắt và giá nguyên liệu đầu vào tăng cao. Tuy nhiên, mức độ tăng giá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình hình kinh tế thế giới, tình hình kinh tế trong

nước,…

Đơn vị thu mua phế liệu sắt uy tín – Phế liệu Tuấn Hùng

Phế liệu Tuấn Hùng cam kết có đầy đủ trình độ chuyên môn và tinh thần trách nghiệm trong công việc thu mua phế liệu, bao gồm phế liệu sắt. Với hơn một thập kỷ hoạt động, chúng tôi nhận được đến 99% phản hồi hài lòng từ phía khách hàng.

Bảng giá phế liệu sắt hôm nay

5 cam kết của Phế liệu Tuấn Hùng

  • Tư vấn và cung cấp bảng giá phế liệu hôm nay rõ ràng cho khách

  • Công tác phân loại, định giá nhanh chóng, chuyên nghiệp

  • Mua bán tận nơi, vận chuyển hoàn toàn miến phí

  • Thanh toán liền tay ngay sau giao dịch

  • Mức hoa hồng môi giới hấp dẫn

Qua bài viết các yếu tố ảnh hưởng đến giá sắt phế liệu hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá thu mua. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán phế liệu sắt hay cần cung cấp thông tin bảng phế liệu sắt hôm nay, hãy liên hệ với Phế liệu Tuấn Hùng. Chúng tôi luôn đảm bảo cập nhật bảng giá phế liệu sắt liên tục, đảm bảo độ chuẩn xác cao, đúng giá thị trường. Phế liệu Tuấn Hùng hân hạnh được hỗ trợ bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức

Thu mua phế liệu KCN Tân Đông Hiệp B

Bạn đang gặp khó khăn trong việc thanh lý phế liệu tại nhà kho, khu công nghiệp hoặc công trình xây dựng? Dịch vụ thu

Tin tức

Dịch vụ thu mua phế liệu KCN Bàu Bàng

Phế liệu Tuấn Hùng cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu KCN Bàu Bàng chuyên nghiệp, giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí

Tin tức

Dịch vụ thu mua phế liệu KCN Tân Đông Hiệp A

Phế liệu Tuấn Hùng đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thu mua phế liệu KCN Tân Đông Hiệp A với hơn

Tin tức

Thu mua phế liệu KCN Mapletree

Thu mua phế liệu KCN Mapletree là một phần tất yếu không thể kể đến. Dịch vụ này gắn liền với sự đổi mới và

Tin tức

Thu mua phế liệu KCN Việt REMAX

Dịch vụ thu mua phế liệu KCN Việt REMAX ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý phế liệu ngày càng tăng cao tại

Tin tức

Thu mua phế liệu KCN Tân Uyên

Thu mua phế liệu KCN Tân Uyên uy tín, chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh nhất tại Bình Dương. Nếu bạn vẫn đang loay

Tin tức

Nhận thu mua inox phế liệu tại Đồng Nai

Thu mua inox phế liệu tại Đồng Nai của Phế liệu Tuấn Hùng là dịch vụ được đông đảo khách hàng đón nhận bởi giá thành

Tin tức

Dịch vụ thu mua phế liệu Quận Gò Vấp – Phế liệu Tuấn Hùng

Thị trường thu mua phế liệu Quận Gò Vấp và TPHCM hiện nay đang rất sôi động với sự xuất hiện của nhiều công ty