Cách đo lường trọng lượng đồng phế liệu hiệu quả

Đồng là một kim loại có giá trị cao, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, xây dựng, điện tử,… Do đó, việc thu gom và tái chế đồng phế liệu là một hoạt động quan trọng, góp phần bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích kinh tế. Để thu mua phế liệu đồng, các cơ sở thu mua thường dựa trên trọng lượng của phế liệu để tính giá. Do đó, việc đo lường trọng lượng phế liệu đồng là một công việc quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đo lường trọng lượng đồng phế liệu.

Cách đo lường đồng phế liệu

Việc đo lường đồng phế liệu chính xác là rất quan trọng, để đảm bảo rằng người bán và người mua có thể thỏa thuận được giá cả hợp lý. Dưới đây là những cách tính trọng lượng đồng phế liệu được sử dụng nhiều nhất.

Sử dụng công thức tính trọng lượng của phế liệu đồng

Cách đo lường trọng lượng đồng phế liệu bằng công thức tính chỉ áp dụng cho các loại đồng phế liệu có hình dạng đặc thù, như dây điện, cáp điện, ống đồng,… Công ty phế liệu Tuấn Hùng xin giới thiệu tới bạn công thức tính trọng lượng của phế liệu đồng:

Cách đo lường trọng lượng đồng phế liệu

Trọng lượng(kg) = T * W *  L * tỉ trọng/1000

Trong đó:

 • T: là độ dày
 • L: là chiều dài
 • W: là chiều rộng

Ví dụ: Tính trọng lượng đồng dây điện: 2mm x 30mm x dài 1m

Trọng lượng = 2*30*1*8.95/1000 = 0.537(kg) hoặc Trọng lượng = 2*30*1*0.00895 = 0.537(kg)

Sử dụng cân

Ngoài việc sử dụng công thức tính trọng lượng phế liệu đồng thì việc sử dụng cân cũng là một trong các cách đo lường đồng phế liệu được các cá nhân hay doanh nghiệp thu mua phế liệu đồng thường xuyên sử dụng. Đây là cách đo lường trọng lượng đồng phế liệu phổ biến nhất. Bạn có thể sử dụng cân điện tử hoặc cân cơ để đo lường trọng lượng phế liệu đồng.

Cách đo lường trọng lượng đồng phế liệu

Để đo lường trọng lượng đồng phế liệu bằng cân, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Cân điện tử hoặc cân cơ
 • Dụng cụ để tách đồng khỏi các tạp chất
 • Bao bì để chứa phế liệu đồng

Các bước đo lường trọng lượng đồng phế liệu bằng cân như sau:

 1. Tách phế liệu đồng khỏi các tạp chất.
 2. Cho phế liệu vào trong bao bì.
 3. Cân phế liệu đồng.
 4. Ghi lại kết quả đo lường.

Lưu ý khi đo trọng lượng đồng phế liệu

Để đảm bảo rằng cách đo lường trọng lượng đồng phế liệu của mình phù hợp và muốn thu về một kết quả chính xác nhất, bạn cần phải lưu ý một số điều sau để tránh xảy ra sai xót không đáng có trọng quá trình đo lường phế liệu đồng:

Cách đo lường trọng lượng đồng phế liệu

 • Sử dụng cân phù hợp: Đối với các loại đồng phế liệu có hình dạng không đặc thù, bạn nên sử dụng cân điện tử để đo lường trọng lượng. Cân điện tử có độ chính xác cao, giúp bạn đo lường được trọng lượng một cách chính xác nhất.
 • Cân chỉnh cân: Trước khi đo lường, bạn cần đảm bảo cân được cân chỉnh chính xác. Bạn có thể cân một vật có trọng lượng đã biết để kiểm tra độ chính xác của cân.
 • Tách tạp chất: Đối với các loại đồng phế liệu có lẫn tạp chất, bạn cần tách tạp chất ra trước khi đo lường. Tạp chất có thể làm giảm trọng lượng của đồng, dẫn đến sai lệch kết quả đo lường.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi đo lường trọng lượng phế liệu đồng:

 • Đặt đồng phế liệu lên cân một cách nhẹ nhàng, tránh làm rơi vỡ.
 • Đo lường trọng lượng nhiều lần để có kết quả chính xác nhất

Công ty Phế Liệu Tuấn Hùng chuyên thu mua các loại phế liệu đồng sau

Trong nhiều năm hoạt động, Phế liệu Tuấn hùng đã và đang nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Là công ty chuyên thu mua các loại phế liệu nói chung cũng như đồng phế liệu nói riêng trên cả nước. Với kinh nghiệm dày dạn trong nghề cùng dịch vụ thu mua với giá cao, có hợp đồng rõ ràng với những đơn hàng lớn. Phế Liệu Tuấn Hùng xứng đáng là đơn vị lựa chọn hàng đầu cho khách hàng.

Công ty Phế Liệu Tuấn Hùng thu mua dây cáp đồng với giá cao, thanh toán nhanh chóng, tận nơi. Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Thu mua dây cáp đồng

Dây cáp đồng nguyên chất là loại dây cáp được làm từ 100% đồng nguyên chất. Dây cáp đồng nguyên chất có màu đỏ tươi, không bị gỉ sét. Dây cáp đồng nguyên chất có giá trị cao nhất trong các loại dây cáp đồng. Công ty Phế Liệu Tuấn Hùng thu mua tất cả các loại dây cáp đồng, bao gồm:

 • Dây cáp đồng cứng
 • Dây cáp đồng mềm
 • Dây cáp đồng trần
 • Dây cáp đồng bọc nhựa
 • Dây cáp đồng bọc cao su

Thu mua phế liệu đồng đỏ

Đồng đỏ là loại phế liệu có giá trị cao nhất trong các loại phế liệu đồng. Công ty Phế Liệu Tuấn Hùng thu mua đồng đỏ với giá cao nhất thị trường.

Thu mua đồng vàng

Đồng vàng là loại phế liệu có màu vàng sáng, thường được sử dụng trong các đồ trang sức, đồ mỹ nghệ,… Công ty Phế Liệu Tuấn Hùng thu mua đồng vàng với giá cao, cạnh tranh.

Thu mua đồng dây điện

Đồng dây điện là loại phế liệu có giá trị thấp hơn so với các loại phế liệu đồng khác. Tuy nhiên, công ty Phế Liệu Tuấn Hùng vẫn thu mua đồng dây điện với giá cao, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Quy trình thu mua đồng phế liệu của Công ty phế liệu Tuấn Hùng

 • Bước 1: Đơn vị thu mua sẽ tiếp nhận thông tin về các loại phế liệu từ phía khách hàng hoặc từ người giới thiệu
 • Bước 2: Khảo sát tổng quan chất lượng để kiểm tra thông tin từ phía khách hàng cũng như tiến hành đánh giá và phân loại phế liệu. Chuyển các thông tin đã kiểm tra đến với chi nhánh thu mua gần nhất tại nơi thu mua phế liệu của công ty.
 • Bước 3: Báo giá thu mua cụ thể sau khi tiến hành phân loại phế liệu. Một mức giá tốt nhất sẽ được đưa ra cho khách hàng, bảo đảm tính cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Tuyệt đối, không có tình trạng ép giá cho khách hàng.
 • Bước 4: Sau khi người bán đồng ý với mức giá mà bên thu mua đưa ra, cả hai sẽ tiến hành quá trình thu gom cũng như di dời phế liệu. Sau đó nghiệm thu và hoàn tất thanh toán cho khách hàng.
 • Bước 5: Dọn dẹp kho sạch sẽ sau khi hoàn tất thu mua đồng phế liệu.

Phế Liệu Tuấn Hùng luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu bán phế liệu, quan tâm về giá thu mua phế liệu và quá trình thu mua đồng phế liệu cũng như cách đo lường trọng lượng đồng phế liệu thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi. Nhân viên công ty chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức

Mua phế liệu nhôm gia dụng

Bạn đang có nhiều phế liệu nhôm gia dụng muốn bán? Bạn băn khoăn không biết nên bán cho đơn vị mua phế liệu nhôm

Tin tức

Mua phế liệu nhôm công nghiệp

Phế liệu Tuấn Hùng là một trong những đơn vị không thể bỏ qua trong lĩnh vực thu mua phế liệu nhôm công nghiệp. Chúng

Tin tức

Dịch vụ thu mua phế liệu KCN Lê Minh Xuân 1

Dịch vụ thu mua phế liệu KCN Lê Minh Xuân 1 hiện nay là một nhu cầu tương đối cấp thiết của các doanh nghiệp

Tin tức

Thu mua phế liệu tại KCN Vĩnh Lộc tốt nhất thị trường

Phế liệu Tuấn Hùng nhận thu mua phế liệu tại KCN Vĩnh Lộc và mọi địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng với

Tin tức

Kỹ thuật phân loại nhựa hiệu quả

Nhựa đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên, việc sử dụng và thải bỏ rác thải nhựa không đúng cách

Tin tức

Dịch vụ thu mua phế liệu KCN Tân Tạo giá tốt

Với các hoạt động sản xuất đa dạng với tần suất cao, chắc hẳn nhu cầu thu mua phế liệu KCN Tân Tạo được nhiều

Tin tức

Thu mua phế liệu KCN Đồng Nam giá cao

Dịch vụ thu mua phế liệu KCN Đồng Nam tận nơi, nhanh chóng, giá cao tại Phế liệu Tuấn Hùng luôn được khách hàng đánh giá

Tin tức

Mua bán thùng nhựa cũ giá tốt

Trong bối cảnh môi trường sống ngày càng bị ảnh hưởng bởi lượng rác thải nhựa khổng lồ, việc tái sử dụng và mua bán