Phương pháp và tiêu chí phân loại nhôm phế liệu hiệu quả

Phương pháp và tiêu chí phân loại nhôm phế liệu hiệu quả

Phân loại nhôm phế liệu là bước quan trọng trong quy trình tái chế nhôm, giúp nâng cao chất lượng phế liệu, tăng hiệu quả tái chế và giá trị thu hồi. Chính vì điều đó, hiện nay tại thị trường trong nước, nhiều dịch vụ thu mua phế liệu nhôm đã ra đời cùng với hàng loạt các chính sách ưu đãi khác nhau. Vậy các dịch vụ đó là gì? Hãy cùng Phế liệu Tuấn Hùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Các phương pháp và tiêu chí phân loại nhôm phế liệu hiệu quả

Phân loại nhôm phế liệu đóng vai trò quan trọng trong quy trình tái chế nhôm. Việc áp dụng các phương pháp và tiêu chí phân loại phù hợp sẽ giúp cải thiện chất lượng phế liệu, góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và phát triển kinh tế.

Phân loại nhôm phế liệu

Phương pháp phân loại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp phân loại khác nhau. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, Phế liệu Tuấn Hùng sẽ chia sẻ tới bạn một số phương pháp mà chúng tôi đã áp dụng để mang tới hiệu quả tối ưu nhất.

 • Phân loại thủ công: Đây là phương pháp truyền thống, sử dụng sức lao động của con người để phân loại phế liệu nhôm theo các tiêu chí như chủng loại, kích thước, độ sạch. Phương pháp này phù hợp với số lượng phế liệu nhỏ, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận.
 • Phân loại bằng máy móc: Sử dụng các thiết bị máy móc tự động để phân loại phế liệu nhôm dựa trên các đặc tính vật lý như mật độ, độ dẫn điện, từ tính. Phương pháp này có hiệu quả cao, năng suất lớn, phù hợp với số lượng phế liệu lớn.

Tiêu chí phân loại

Có nhiều tiêu chí để có thể phân loại phế liệu nhôm. Dưới đây là một số tiêu chí Phế liệu Tuấn Hùng đưa ra giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất trong việc phân loại nhôm phế liệu.

Phân loại nhôm phế liệu

 • Chủng loại: Gồm nhôm dập, nhôm đùn, nhôm tấm, nhôm công nghiệp. Mỗi loại nhôm có thành phần, tính chất và ứng dụng khác nhau, cần được phân loại riêng để đảm bảo chất lượng tái chế.
 • Kích thước: Gồm nhỏ (dưới 10 cm), vừa (từ 10 cm đến 50 cm), lớn (trên 50 cm). Kích thước ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển, xử lý và tái chế phế liệu.
 • Độ sạch: Gồm nhôm sạch (không lẫn tạp chất) và nhôm bẩn (lẫn tạp chất). Nhôm sạch có giá trị cao hơn nhôm bẩn, dễ dàng tái chế hơn và cho sản phẩm chất lượng tốt hơn.
 • Thành phần hóa học: Gồm nhôm nguyên chất, nhôm hợp kim. Nhôm hợp kim có thể chứa các kim loại khác như đồng, mangan, magiê, ảnh hưởng đến tính chất và ứng dụng của nhôm tái chế.

Ngoài ra, việc phân loại nhôm phế liệu còn có thể dựa trên một số tiêu chí khác như:

 • Nguồn gốc: Gồm phế liệu công nghiệp, phế liệu gia dụng, phế liệu xây dựng.
 • Tình trạng: Gồm phế liệu mới, phế liệu cũ, phế liệu rỉ sét.

Dịch vụ thu mua nhôm phế liệu nhanh chóng, chất lượng – Phế liệu Tuấn Hùng

Hiểu được nhu cầu tìm địa chỉ uy tín giúp phân loại nhôm phế liệu của khách hàng, nhiều dịch vụ thu mua đã ra đời giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí vận chuyển phế liệu, đồng thời đảm bảo giá cả cạnh tranh và thanh toán nhanh chóng.

Phân loại nhôm phế liệu

Phế liệu Tuấn Hùng nhận thu mua tất cả các loại nhôm trên thị trường

Là đơn vị đi đầu được khách hàng tin tưởng và lựa chọn, Phế liệu Tuấn Hùng tự tin là địa chỉ tin cậy nhất trong danh sách hàng ngàn đơn vị mua phế liệu nhôm ngoài thị trường. Với 63 cơ sở trải dài khắp các tỉnh thành, Phế liệu Tuấn Hùng chuyên nhận thu mua tất cả các phân loại nhôm phế liệu có khả năng tái chế trên thị trường.

 • Phân loại nhôm phế liệu 1: Đây là loại nhôm nguyên chất, không bị lẫn các tạp chất khác nên sẽ có giá bán cao nhất trong tất cả các loại nhôm phế liệu. Có thể kể tên một số loại nhôm phế liệu 1 như nhôm tấm, mạt nhôm,nhôm xám,bột nhôm,nhôm xingfa,nhôm dẻo, nhôm đặc, nhôm đà, nhôm hợp kim, nhôm thanh, nhôm cuộn…
 • Phân loại nhôm phế liệu 2: Đây là nhôm được lấy ra từ các chi tiết máy móc hư hoặc khuôn của các nhà máy, tủ nhôm, nhôm cầu cách nhiệt, cửa nhôm cũ, cửa nhôm kính (2 cánh hoặc 4 cánh, cửa lừa), đồ gia dụng nhôm, nhôm định hình cũ, thang nhôm, dao phay nhôm, xà gồ mạ nhôm, tấm ốp nhôm, nhôm hợp kim, nhôm kẽm, ghế nhôm, nhôm rỗng, nhôm CNC, nhôm chữ V – L…
 • Phân loại nhôm phế liệu 3: Nhôm loại 3 đa số là giấy nhôm dán tường, giấy nhôm dán bếp, giấy nhôm cách nhiệt, nhôm xước, thanh nhôm, thỏi nhôm, vụn nhôm, phôi nhôm, nhôm dẻo, bột nhôm, bazo nhôm hay các loại vỏ nhôm…

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhôm phế liệu

Giá thu mua nhôm phế liệu thay đổi từng ngày từng giờ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng có tác động không nhỏ tới sự tăng giảm của giá thành phế liệu nhôm.

 • Đơn vị thu mua
 • Chất lượng và chủng loại của nhôm phế liệu
 • Khoảng cách từ cơ sở thu mua đến địa điểm thu mua
 • Số lượng phế liệu
 • Sự biến động của thị trường

Bảng giá hấp dẫn chỉ có tại Phế liệu Tuấn Hùng

Đến với Phế Liệu Tuấn Hùng, quý khách sẽ luôn bán được nhôm phế liệu với giá cao tương ứng với chất lượng nhôm hiện tại khi lựa chọn nơi đây là địa chỉ tin cậy để thực hiện dịch vụ.

Phân loại nhôm phế liệu

Giá mua phế liệu nhôm sẽ phụ thuộc theo thị trường nên có thể sẽ thay đổi tuỳ theo từng ngày. Phế Liệu Tuấn Hùng sẽ luôn cập nhật giá mới nhất để quý khách có thể tìm kiếm dễ dàng và tìm hiểu giá thu mua nhôm phế liệu tại đơn vị.

Tuy nhiên nếu số lượng phế liệu nhôm nhiều, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline để thỏa thuận mức giá tốt hơn nhé!

Hiện tại qua hơn 10 năm hoạt động trong nghề, Phế Liệu Tuấn Hùng vẫn luôn cố gắng hoàn thiện chính mình để đáp ứng mọi tiêu chí nhanh gọn, sạch đẹp, giá cả tốt nhất nhằm đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng trọn vẹn nhất cho mọi khách hàng.

Với các chính sách ưu đãi tốt, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giá thu mua cũng như chi trả hoa hồng cao, chúng tôi xin cam kết khi hợp tác cùng Tuấn Hùng, bạn sẽ nhận được đúng những giá trị mà bạn xứng đáng có được.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tin tức

Thu mua phế liệu KCN Long Sơn 

Với diện tích lớn và nhu cầu cao, mong muốn tìm địa chỉ thu mua phế liệu KCN Long Sơn là mối quan tâm không nhỏ

Tin tức

Các loại sắt phế liệu phổ biến được thu mua nhiều hiện nay

Trên thị trường trôi nổi rất nhiều các loại phế liệu sắt khác nhau tuy nhiên không phải phân loại nào cũng được thu mua

Tin tức

Lợi ích của việc tái chế nhựa PET

Tái chế nhựa PET là giải pháp hiệu quả để bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên và giảm thiểu ô nhiễm. Nhựa PET

Tin tức

Thu mua inox công nghiệp uy tín chuyên nghiệp

Thu mua inox công nghiệp ngày càng được nhiều nhà thu mua săn đón bởi nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, cạnh tranh trong lĩnh vực

Tin tức

Tiêu chuẩn chất lượng nhôm phế liệu khi thu mua

Tiêu chuẩn chất lượng nhôm phế liệu là chủ đề được nhiều người quan tâm bởi đây là bước quan trọng trong quy trình tái

Tin tức

Quy trình thu mua inox phế liệu với 5 bước

Quy trình thu mua inox phế liệu được hiểu đơn giản là các bước được thực hiện nhằm thu gom, phân loại, vận chuyển và

Tin tức

Phương pháp và tiêu chí phân loại nhôm phế liệu hiệu quả

Phân loại nhôm phế liệu là bước quan trọng trong quy trình tái chế nhôm, giúp nâng cao chất lượng phế liệu, tăng hiệu quả

Tin tức

Mua thanh nhôm phế liệu toàn quốc

Mua thanh nhôm phế liệu là dịch vụ bạn đang tìm kiếm? Đây là một trong những ngách dịch vụ phế liệu vô cùng phổ